Tài khoản

Dịch vụ seo Google Ads

cây Kim Phát Tài - Kim Tiền

Mã sản phẩm: KimPhatTaikimTIen
Tình trạng: Còn hàng
690.000,00
-+

cây Kim Phát Tài - Kim Tiền

Cây Kim Tiền - KimPhát Tài mang lại ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ sở hữu cây này. Kim phát tài chiếm vị trí số 1 về tên gọi cũng như phong thủy trong những cây xanh có ý nghĩa phong thủy. Tên gọi Kim Tiền vì cây được xếp vào họ cây cảnh phong thủy thiên nam tinh, có tuổi đời, tuổi thọ rất lâu và theo giới cây cảnh thì thân và lá Kim Phát Tài đều rất xanh tốt. Thân cây (cọng lá) dạng nhánh có bắp trông có vẻ to khỏe và nằm ẩn mình dưới mặt đất, cây không có thân chính, chồi nảy nhiều.

Kim Tiền có thân rễ mập, lá kép gần giống lông gà dạng thuôn bầu dục, lá cây to khoảng 2 ngón tay cái, lá dày mọc đối xứng hai bên cọng lá (cọng lá cũng không to hơn lá bao nhiêu) nhọn hai đầu lâu tàn, cuống lá tuy ngắn nhưng rất chắc, màu xanh thẫm bóng và sáng bóng bắt mắt.

 

Loài cây này có khả năng sinh sôi và phát triển không ngừng ra các nhánh mà cây nhưng tuổi thọ mỗi nhánh khoảng 1 – 3 năm. Thêm vào đó khả năng sống của cây rất lâu nếu được chăm sóc tốt và phát triển thuận lợi do liên tục thay mới theo chu kỳ. Từ đặc tính sinh sôi của cây (phát) , bẹ lá như dạng kim khâu (kim) của cây  Kim Tiền nên theo phong thủy giới cây cảnh gọi tên Kim Phát Tài.

Cây Kim Phát Tài mọc thành khóm, nhánh mới mọc gần đối xứng, phiến lá màu xanh bóng thích hợp với giới cây cảnh thích chơi lá. Thân cây mọc vươn cần câu cá và ngả sang hai bên, bẹ thân mọng nước, phình to ở phía dưới gốc cây và nhỏ dần ở đỉnh. Cây Kim Tiền có hoa trắng ngà, hoa mọc thành cụm dạng mo cau xuất phát từ gốc, hoa ngắn xen lẫn với thân cây. Mo hoa Kim Phát Tài màu xanh, hoa đực và cái trên cùng 1 đài cụm hình trụ.

Thông tin định danh và đặc điểm nhận dạng cây phong thủy Kim Tiền:

Tên Việt Nam: Kim Phát Tài (Kim Tiền)

Tên Khoa học: Zamioculcas zamiifolia (Zanzibar Gem)

Tên tiếng Anh: Aroid palm hay Eternity Plant.

Thuộc họ: Araceae

Chiều cao tối đa: 35 – 50 cen ti mét

Đặc tính, môi trường sống của cây Kim Phát Tài:

Kim Phát Tài thuộc họ cây nhiệt đới, nhu cầu cần nước tự nhiên ở mức trung bình. Cây có thể nhân giống vô tính bằng cách tách bụi, khóm cây mới mọc khỏe, phù hợp khí hậu nhiệt đới mát ẩm có 1 phần ánh sáng.

 Cây cảnh phong thủy Kim Phát Tài được trồng với nhiều kích thước chậu và được sử dụng ở nhà, văn phòng, công ty, doanh nghiệp phù hợp với  nhiều không gian sống, Khi diện tích không gian lớn nên dùng chậu cây Kim Tiền có kích thước tương xứng bằng cách  ghép một số khóm lại thành chùm trồng trong một chậu lớn.

Ý nghĩa phong thủy và lợi ích của cây Kim Phát Tài khi sử dụng

Cây xanh phong thủy Kim Phát Tài được dùng trong trang trí nội thất ở nhà, văn phòng,cửa hàng, nhà hàng, khách sạn… có thể trồng nhiều kiểu trong các chậu cây kiểng, có thể đặt tại các phòng khách, phòng ngủ hoặc đại sảnh của khách sạn. Cây Kim Tiền có thể hút bụi, vi khuẩn và một số loại khí độc hại như Amoniac, Benzen…

1. Xuất phát từ mong muốn phát tài như cây Kim Phát Tài như tên gọi người đời đã dặt, Kim liên quan đến hiện kim (tiền bạc, vật chất), Kim loại quý mang lại sự thịnh vượng, Phát Tài thể hiện sự giàu sang, tiền bạc và phú quý. Cây Kim Tiền theo giới phong thủy một xem như trong những loại cây may mắn nhất về phong thủy. Khi cây Kim Tiền nở hoa cũng có thể sẽ mang lại nhiều bổng lộc và may mắn một cách trùngh hợp. Thắt lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc dải đồng tiền xu vàng tượng trưng xem như cây phát tài có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt trong trang trí nội thất.

 

2. Cây Kim Tiền được quan niệm phong thủy cho rằng mang đến sự phú quý và tiền tài cho người sở hữu cho nên nhiều người rất thích làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương và còn có ý nghĩa như 1 lời nhắc nhở về mảng xanh trong không gian sống.

3. Công dụng của Kim Phát Tài có khả năng làm ẩm, mát không khí, đặc biệt ở những không gian nhà kính có nhiều ánh sáng khúc xạ qua kính. Do đó cây cũng rất hay được chọn để bày ở những vị trí khác nhau như các phòng làm việc thiếu ánh sáng tự nhiên, góc cầu thang, cạnh cửa sắt kính, trong các phòng khách nhỏ.

4. Kim tiền có lá đẹp, bóng, xanh mượt, nhánh bẹ to ở gốc nhọn ở đỉnh như sự vươn lên (phát lộc), tán cây cân đối, đời sống của cây tương đối dễ tính cho  nên rất được ưa chuộng và thích hợp làm cây cảnh văn phòng, nhà ở, công ty, shop… tăng mảng xanh, thoáng khí chô không gian sống

5. Kim Phát Tài bên ngoài thể hiện màu xanh của sự trù phú, khóm cây màu mỡ, với những ngọn lá vươn cao khỏe khắn, sung túc. Một số người theo phong thủy còn tin rằng cây Kim Tiền mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ khi sắp đặt với nội thất trong nhà. Chúng ta thường thấy Kim Phát Tài được chọn để đặt ở vị trí đẹp phòng của lãnh đạo, quản lý công ty, doanh nghiệp.

 

6. Sử dụng Kim Phát Tài làm cây cảnh phù ở nhiefu nơi cây hợp với những kiểu chậu loa kèn (miệng rộng hơn đáy). Cây xanh này có thể trồng rất đẹp trong những chậu sứ vuông nhiều gam màu tùy chọn. Màu chậu dễ trang trí trong không gian sống nhất thuộc về chậu màu trắng sứ hay  trắng ngà. Nếu ở vị trí trang trí cần chậu cây với chiều cao, ngoài việc chọn 1 chiếc chậu có dáng cao để trồng, có thể đặt để làm chậu cây cảnh văn phòng, công sở, nhà ở, căn hộ.

Một số cách chăm sóc cây Kim Phát Tài cho tốt lá và khỏe cành:

Cây Kim Tiền có thể ở ngoài sáng ½ thời gian trong 1 chu kỳ sông của cây hay ít hợn, Kim Phát Tài cần được tránh ánh nắng trực tiếp. Hai ngày dùng nước không javel phun sương 1 lần còn ở cây trong chậu để bàn khoảng 3-4 ngày/1 lần. Khi cây trong chậu dù nhỏ hay to thì chỉ dùng nước tưới khi nào cảm thấy cây hơi khô, lá kém xanh mượt và thực sự cần nước. Hàng tuần cho cây tiếp xúc 1 lần với ánh sáng mặt trời buổi sáng hay buổi xế chiều từ 15-30 phút.

Một số lưu ý để đạt được công năng phong thủy khi sử dụng Kim Phát Tài:

Khi sử dụng cây Kim Tiền trong môi trường có máy điều hòa hai chiều, đặc biệt với máy lạnh 1 cục thì tránh tưới quá nhiều nước và cụm gốc cây, hạn chế tưới nước lên lá Kim Phát Tài vì sẽ tăng khả năng cây bị úng và chết mất hết ý nghĩa phong thủy vì tạo nên luồng khí xấu.

 

Kim Tiền không cần hiện diện thường xuyên ở ngoài nắng gắt. Cây xanh loại này cũng ưa bóng râm, nhu cầu nước không cao thích hợp làm cây cảnh phong thủy trang trí cho nội thất và cây có thể trồng thủy sinh. Nhân giống vô tính từ chính các bụi đã tách dễ dàng hoặc chiết 1 bẹ lá, sống khỏe, ưa khí hậu thoáng mát và nhiệt độ ít ẩm. Để chăm sóc tốt cây Kim Phát Tài đặt hiệu quả phong thủy quý khách có thể đặt mua cây theo ý riêng (có kèm hướng dẫn) hoặc mua cả chậu.

Quý khách cần thêm thông tin phong thủy của Kim Phát Tài hay mua làm quà tặng phẩm phong thủy, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV HOA TƯƠI NHƯ Ý

Địa chỉ:

Điện thoại:

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Sản phẩm liên quan

Bản quyền của Dịch Vụ Seo © 2024

Mọi dịch vụ Twitter

text_heading

Thông tin của chúng tôi

Chủ tài khoản: 102-2167-2105- Dịch vụ seo
Mã số Thuế : 80-2029-9720
Điện Thoại : O98 632 3784
Địa chỉ 1: 58/97 Hàm Tử, P. 1, Q. 5, Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2: 27 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

O98 632 3784

848 -8 23838 1722

Sáng 7 giờ 30
đến Tối 22 giờ