Tài khoản

Dịch vụ seo Google Ads

Thuốc bảo vệ thực vật

Đơn vị dịch vụ: Apple
Mã sản phẩm: TBVTV2016
Tình trạng: Còn hàng
1,00
-+

Thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật từ các công ty sản xuất chất lượng được biết đến : cổ phần nông dược Việt nam, SPC, FVC, Bình Điền… Thuốc bảo vệ thực vật và các loài sâu, bệnh hại thường gặp ở cây trồng, thực vật rất thân thiên với môi trường. Với thuốc bảo vệ thực vật có khả năng hạn chế các đặc điểm triệu chứng điển hình của bệnh do từng đối tượng hại gây nên. Do đó các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật mang đến các phương pháp phòng trừ hợp lý, đảm bảo an toàn cho người và môi trường. Thuốc bảo vệ thực vật quá gần gũi với người dùng trong ngành nông nghiệp do việc sử dụng định kỳ của thuốc để bảo vệ thực vật. Thuốc bảo vệ thực vật tồn tại ở dạng hữ cơ, vô cơ ... đều được sử dụng để bảo vệ thực vật cây trồng nông nghiệp.

                                                   

 Các bệnh thường gặp gây hại trên thực vật : lúa, ngô rau, cây ăn quả chè, lạc, đậu tương các loài hoa. Tác dụng của các nhóm thuốc bảo vệ thực vật , loại thuốc bảo vệ thực vật ; danh mục các loại thuốc được sử dụng ở Việt Nam làm bạn với nhà nông. Các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, gia súc, gia cầm, cá và môi trường khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật được tuân thủ nghiêm ngặt.

                                                  

Một số các tác động của các loại thuốc bảo vệ thực vật :

Thuốc trừ sâu khi tiếp xúc người dùng: thuốc tác động qua da,qua miệng, thuốc tác bảo vệ thực vật cũng tác động qua đường hô hấp. Mặc khác khi phun thuốc thấm vào trong tế bào và xâm nhập vào hệ thống mạch dẫn trong cây. Khi côn trùng, sâu bọ chích hút hoặc ăn phần vỏ cây bị phun thuốc rồi chết. Thuốc trừ sau hay bảo vệ thực vật còn thẩm thấu vào mô cây và diệt những côn trùng sống ẩn dưới biểu bì trong những phần phun thuốc. Ngoài ra còn có một số thuốc bảo vệ thực vật, trừ sau có tính xua đuổi hoặc gây ngán ăn đối với côn trùng.

Thuốc trừ bệnh khi phun bảo vệ thực vật : loại trừ nấm bệnh nơi tiếp xúc với thuốc và ngăn chặn sự xâm nhiễm tiếp tục của nấm bệnh. Khi phun thuốc bảo vệ cây trồng, thuốc xâm nhập và thấm vào  trong cây trồng nhằm tiêu diệt ổ nấm bệnh nằm sâu trong mô cây, ở xa nơi tiếp xúc với thuốc theo dẫn lưu.

Thuốc trừ cỏ khi phun thuốc bảo vệ thực vật cỏ: thành phần của thuốc hủy hoại các mô cây cỏ được phân loại khi tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Thuốc được chuyển sang dạng dung dịch do đó cây cỏ hấp thu và di trong mạch nhựa, chuyển đến các bộ phận hoạt động trong cây làm thay đổi trạng thái sinh học của cỏ hoặc giết chết cỏ.Thuốc bảo vệ thực vật : diệt cỏ dại chỉ định nhưng ít gây ảnh hưởng đến nhóm cỏ khác hoặc cây trồng vật nuôi. -

Thuốc bảo vệ thực vật cần được sử dụng đúng cách theo kế hoạch cụ thể như:

Đúng loại thuốc bảo vệ thực vật : cây cỏ, dịch hại cần loại trừ và cây trồng hoặc nông sản cần được bảo vệ để chọn đúng loại thuốc và dạng thuốc cần sử dụng. Công việc quan trọng nhất : cần xác định tác nhân gây hại cần sự trợ giúp của cán bộ kỹ thuật bảo vệ thực vật hoặc khuyến nông.

Thời điểm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng lúc: khi cỏ cây, sinh vật gây hại còn ở diện hẹp dễ lại trừ và ở các giai đoạn vật gây hại phải sử dụng với thuốc, thời kỳ sâu non, bệnh chớm xuất hiện, trước khi bùng phát thành dịch. Thời điểm phun thuốc bảo vệ thực vật thật quan trọng vì phun trễ sẽ kém hiệu quả và tốn nhiều chi phí.

Đúng liều lượng, nồng độ Đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn thuốc, đảm bảo đúng liều lượng hoặc nồng độ pha loãng và lượng nước cần thiết cho một đơn vị diện tích. Phun nồng độ thấp làm sâu hại quen thuốc, hoặc phun quá liều sẽ gây ngộ độc đối với cây trồng và làm tăng tính chịu đựng, tính kháng thuốc.

Đúng cách cách thực hiện bảo vệ thực vật : phụ thuộc vào loại thuốc, các đặc tính thuốc và những yêu cầu kỹ thuật sử dụng cũng như nơi xuất hiện cây cỏ, dịch hại mà sử dụng. Người dùng cần phun thuốc vào trước chu kỳ trao đổi chất của cỏ cây, vật gây hại hay dịch hại sáng sớm hoặc chiều mát. Khi người dùng phun vào buổi trưa, do độ ảm thấp, nhiệt độ cao, tia tử ngoại nhiều làm thuốc nhanh mất tác dụng, khi thuốc bốc hơi mạnh dể gây ngộ độc cho người phun thuốc. Người phun thuốc bảo vệ thực vật cần sử dụng đồ bảo hộ và nên đi trên gió hoặc ngang chiều gió. Khi cần phun ở đồng xa nên đi hai người cùng mang theo đồ bảo hộ,sơ cứu để có thể cứu giúp nhau khi gặp nạn trong quá trình phun thuốc.

Thuốc bảo vệ thực vật khi dùng kết hợp với nhau ở dạng  hỗn hợp thuốc cần chú ý :

Khi pha thuốc bảo vệ thực vật phối hợp nhiều loại thuốc nhằm trừ cùng một lúc được nhiều dịch hại,cây cỏ. Người sử dụng chỉ nên pha các loại thuốc không chống chỉ diinh với các loại thuốc khác. Cần tuân thủ sự hướng dẫn ghi trong nhãn thuốc, bảng hướng dẫn pha thuốc hoặc sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật biết rõ về đặc tính của thuốc. Không nên sử sử dụng quá nhiều ljai thuosc thực vật phâ lẫn lộn, chỉ nên pha hỗn hợp tối đa hai loại thuốc khác nhóm gốc hóa học, khác cách tác động, hoặc khác đối tượng phòng trừ trong cùng một bình phun. Hỗn hợp thuốc bảo vệ thực vật  đáp ứng một trong những yêu cầu sau:

  • Mở rộng phổ tác dụng của loại thuốc bảo vệ thực vật.
  • Thuốc bảo vệ được sử dụng trong sự tương tác có lợi.
  • Phối hợp thuốc bảo vệ thực vật nhằm hạn chế sự mất hiệu lực nhanh của một số hoạt chất.
  • Việc kết hợp thuốc bảo vệ nhằm gia tăng sự an toàn trong sử dụng bảo vệ thực vật.
  • Thuốc bảo vệ thực vật dùng chung có thể tiết kiệm công lao động, mang lợi ích kinh tế.


Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Bản quyền của Dịch Vụ Seo © 2024

Mọi dịch vụ Twitter

text_heading

Thông tin của chúng tôi

Chủ tài khoản: 102-2167-2105- Dịch vụ seo
Mã số Thuế : 80-2029-9720
Điện Thoại : O98 632 3784
Địa chỉ 1: 58/97 Hàm Tử, P. 1, Q. 5, Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2: 27 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

O98 632 3784

848 -8 23838 1722

Sáng 7 giờ 30
đến Tối 22 giờ