Tài khoản

Dịch vụ seo Google Ads

Tổ Yến sào nguồn Khánh Hòa-Nha Trang nhà làm

Mã sản phẩm: ToYenSaoNo1
Tình trạng: Còn hàng
1,00
-+

Tổ Yến sào nguồn Khánh Hòa-Nha Trang nhà làm

Tổ Yến sào của chim Yến từ ngàn xưa được coi như cao lương tiến vua, chúa thưởng thức, một loại thức ăn quý hiếm và đắt đỏ số 1. Chính vì lẽ đó mà công đoạn sơ chế, làm sạch tổ Yến sào thô cũng đòi hỏi phải thực hiện đúng cách để tổ yến không bị mất chất dinh dưỡng và đem lại lợi ích tốt nhất cho người dùng. Ngày nay tổ yến nhà đều có thể làm đã xuất hiện nhiều nơi phù hợp với điều kiện sống của chim yến. Với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, tổ Yến- yến sào giống như một món quà quý giá thiên nhiên ban tặng. Tổ Yến sào thường xuất hiện ở những nơi cao, hiểm trở … như ở đảo, vách đá dựng đứng, mỏm đá cao trong hang động âm u nơi con người khó đến gần được.

Qua tổng hợp nhiều thông tin nghiên cứu về Yến sào từ các nhà khoa học và các chuyên gia ẩm thực, dinh dưỡng ở Việt Nam và trên thế giới đã cho thấy tổ yến sào thực sự như loại thực phẩm dĩnh dưỡng cao có rất nhiều giá trị dưỡng chất bồi bổ cơ thể con người. Theo chiều dài lịch sử, Yến sào được đánh giá cao như một món ăn quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe của con người khi dùng đúng cách. Kể từ thời tổ tiên dựng nước đến nay, xã hội ngày càng phát triển, nhân loại có nhiều nghiên cứu  về “Yến Sào” và phát hiện thêm công dụng như 1 vị thuốc quý có thể tăng cường sức khỏe…

Từ khi con người nhận ra sản phẩm từ chim Yến có nhiều công dụng bồi dưỡng cơ thể và giá trị kinh tế cao nên người người nuôi Yến, nhà nhà nuôi yến trên các thửa đất, sào ruộng pham vi sống của Yến. Trong thành phố Sài Gòn người đi thưởng thức Yến sào và các cửa hàng bán sản phẩm có nguồn gốc từ Yến sào (trong đó có nhà Uyên Yến Sào), các món Yến sào: chè, gỏi (nộm), bánh ngọt,nước Yến… ngày càng tăng nhiều như quán cà phê.

Lợi ích về dinh dưỡng và công dụng của Yến sào là tại nhà nguồn Khánh Hòa-Nha Trang

Yến sào được biết  từ nhiều nguồn tài liệu, sách vở ghi chép từ xa xưa cho biết chất liệu Tổ Yến có vị ngọt thanh hơi tanh. Thêm vào đó tổ Yến được làm từ chất tiết ra từ miệng Yến có tình hiền, hổ trợ hô hấp, tiêu hóa, tăng cường sức khỏe, giúp tinh thần tỉnh táo, hỗ trợ tăng cường trí nhớ. Tổ Yến thường có 2 thành phần đường (glucoza) và đạm hữu cơ(protein). Phần glucoza bao gồm 7 loại đường tự nhiên thường được cơ thể dễ dàng hấp thu.

Chất đạm (protein) có trong tổ Yến và có khoảng hơn 10 loại acid amin, trong đó nhiều loại không thể thay thế và hữu ích cho cuộc sống mà cơ thể cong người khó tổng hợp được như loài chim ( do đặc thù sống của loài Yến). Ngoài ra tổ Yến sào còn chứa tới hơn 10 khoáng chất cần thiết cho cơ thể người sử dụng được hấp thụ nhanh chóng….Hiếm có một loại thực phẩm có nguồn gốc từ loài chim nào lại có nhiều công dụng tốt với sức khỏe như tổ Yến. Tổ Yến có thể  hòa tan trong nước như dẫn chất nên cơ thể rất dễ dàng hấp thụ.

Thưởng thức tổ Yến, Yến sào đều đặn sẽ giúp quý khách tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng tim mạch, gan mật, có thể giảm huyết áp, góp phần cải thiện hệ hô hấp, hỗ trợ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng gan thận, có thể hỗ trợ giải trừ độc tố trong máu, hỗ trợ phần nào viêm khớp, điều hòa chức năng duy trì nòi giống, quan hệ ‘tế nhị’ cho con người.


Tổ Yến Sào – một trong những bí quyết bổ sung cho sức khỏe và làm đẹp

Qua tìm hiểu rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học và các chuyên gia dinh dưỡng thế giới đã cho thấy tổ Yến thực sự là một loại thực phẩm có rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao đối với cơ thể con người. Yến sào còn có công năng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bồi bổ đối với hệ thống huyết học, có khả năng làm tăng số lượng hồng, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, tăng khả năng phục hồi các tế bào bị thương tổn, tăng khả năng chống lão hóa, có thể giúp hồi xuân, hỗ trợ tăng tuổi thọ.

Trong thời gian gần đây, khi có một số nghiên cứu tác dụng của tổ Yến sào trong trường một số trường hợp hạn chế, khi cơ thể bị nhiễm chất độc hại đối kháng với dưỡng chất tổ Yến. Người dùng cảm thấy Yến sào ở mặt nào đó hạn chế mức độ sút cân, phục hồi sức khoẻ nhanh , ổn định các chỉ tiêu huyết học ở một số cơ địa con người đã sử dụng tổ Yến. Một số nghiên cứu cá biệt dùng tổ Yến trong điều trị dinh dưỡng các bệnh ung thư và suy giảm miễn dịch vì có trong một ít phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên trong tổ loài chim sống miền ven biển.

Cách sơ chế tổ Yến sào tự nhiên dân dã như nhà làm

Quý khách có thể sử dụng cách chế biến tổ Yến sào thô như làm sạch rồi nhặt lông tổ Yến thô nhanh chóng và hiệu quả. Về sơ lược tổ Yến sào hay tổ của loài chim Yến miền duyên hải được làm từ dãi của chim Yến đan tổ đẻ trứng. Mỗi tổ chim Yến nặng khoảng 5-9 gram, trong tự nhiên chim Yến thường làm tổ trên các vách đá cheo leo, hiểm hóc hoang dã ở biển khơi, có vị trí ở những mũi đá sần sùi, lởm chởm dựng đứng, khi thỉ vị trí ở những mỏm đảo núi cheo leo, phía dưới vách đá mỏm nước sâu đầy đá ngầm nguy hiểm, người xưa muốn tìm và đến được những nơi Yến ở để lấy tổ phải dày dạn kinh nghiệm, kiên nhẫn và dũng cảm. Vì tổ Yến trong tự nhiên lẫn nhiều tạp chất đất đá, riêu, bùn nên công đoạn  thực hiện làm sạch tổ yến cần chuẩn bị:

- 01 Thau nhôm hay inox SUS304 nhỏ nước sạch để phân biệt tổ yến và dễ nhặt lông.

- 01 Nhíp nhặt lông từ kiềm Nghĩa chuyên dùng có độ khít cao ít làm đứt ngang lông Yến khi nhổ.

- 01 Cái ray inox lổ nhỏ đều mịn để lọc tạp chất

- 01 Cái dĩa hoặc bát sạch để đựng Yến đã sơ chế thô.

Cách nhà làm chế biến làm sạch tổ yến thô đã thu hoạch :

Giai đoạn 1: Đặt tổ Yến sào thô vào thau nước sạch đã chuẩn bị để ngâm cho tổ Yến nở ra rời sợi, ngâm khoảng 1 đến 2 giờ tùy vào mức độ nở của từng loại tổ Yến.

Giai đoạn 2: Sau khi ngâm cho tổ nở ra, ta lấy Yến ra bỏ vào cái ray xốc đều và chắt cho ráo nước, đổ ra cái dĩa sạch rồi sau đó tiến hành nhặt lông.

Giai đoạn 3: Nếu các quý khách muốn nhặt lông tổ Yến một lần sơ chế để dùng cho sau này thì nên cho Yến vào ray xốc thật ráo nước rồi mới cho vào ngăn khô của tủ lạnh bảo quản. Quý khách cũng nên lưu ý  khi tổ Yến chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh tổ Yến sào sẻ bị hư.

Một số vấn đề cần lưu ý trong cách chế biến làm sạch tổ yến thô:

- Khi ngâm tổ Yến sào nên ngâm nước lạnh không được ngâm bằng nước nóng vì khi ngâm bằng nước nóng sẽ làm yến tan ra à làm cho tổ Yến mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

- Quý khách không được dùng chất tẩy rữa để đốt cháy công đoạn làm sạch tổ Yến sào thô, chỉ được dùng nước để rửa.

- Quý không nên ngâm tổ Yến quá lâu trong nước thường, thời gian ngâm tối đa 3 tiếng trở xuống. Ngâm tới khi Yến tơi ra là được và cho vào rổ xốc ráo.

Quý khách nên chú ý khi bảo quản tổ yến sào đã làm sạch:

- Sau khi Yến sào đã được nhặt hết lông và làm sạch, phần tổ Yến chưa dùng tới quý khách nên chắt cho ráo nước rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. (Thời gian sử dụng khoảng 1 tuần)

- Nếu ta muốn giữ tổ Yến sào được lâu hơn nên cho quạt thổi thật khô yến, tránh phơi ánh nắng mặt trời, sau đó bỏ vào hộp bảo quản nơi khô ráo.

Quý khách cần lưu ý khi sử dụng tổ Yến sào:

Tổ Yến, Yến sào là thực phẩm quý giàu chất dinh dưỡng nhưng không phải vị thuốc thần kỳ chữa bá bệnh , không nên cất trữ lâu, nếu có tổ Yến thì nên dùng ngay, tổ Yến có thể để lâu ở nơi khô ráo, nhưng đừng để quá lâu vì sẽ làm mất đi một số công dụng của tổ Yến sào.

Với cách chế biến tổ Yến sào thô trên hi vọng quý khách đã có những thông tin vô cùng hữu ích để dễ dànhg thực hiện công đoạn nhặt lông, làm sạch và bảo quản sử dụng đúng cách tổ yến để nâng cao sức khoẻ của gia đình và người thân nhé.

Đặt mua tổ Yến sào khi quý khách không có thời gian thực hiện việc chế biến tổ Yến:

Ms Hạnh FB/Zalo: 0909.523.866  đảm bảo an tâm

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Sản phẩm liên quan

Bản quyền của Dịch Vụ Seo © 2024

Mọi dịch vụ Twitter

text_heading

Thông tin của chúng tôi

Chủ tài khoản: 102-2167-2105- Dịch vụ seo
Mã số Thuế : 80-2029-9720
Điện Thoại : O98 632 3784
Địa chỉ 1: 58/97 Hàm Tử, P. 1, Q. 5, Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2: 27 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

O98 632 3784

848 -8 23838 1722

Sáng 7 giờ 30
đến Tối 22 giờ